Tin tức

Phân Biệt RAM Và ROM | Nơi Thay RAM Laptop Uy Tín Tại Quận 1

Trung Tâm laptopcare chia sẽ với bạn thuật ngữ RAM là gì? ROM là gì? trong bài viết này. Nếu bạn thấy hay và bổ ích hãy like và share cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Khi sử dụng laptop chắc đa phần ai cũng biết đến hai thuật ngữ RAM và ROM. Hai từ này thường tạo ra sự nhầm lẫn cho mọi người, trong bài viết này laptopcare sẽ giúp bạn hiểu được cơ bản để Phân Biệt RAM Và ROM.

Một số hiểu biết cơ bản về RAM và ROM

ROM là gì?

Phân Biệt RAM Và ROM

ROM (Read Only Memory) là bộ nhớ chỉ cho phép đọc. Hiểu đơn giản là các dữ liệu cơ bản đã được lưu trên đó từ trước để máy tính có thể hoạt động được. ROM chỉ cho phép đọc dữ liệu trên nó chứ không cho phép ghi bất cứ gì lên nó. Và dữ liệu lưu trên ROM không bị mất khi tắt máy.

RAM là gì?

Nơi Thay RAM laptop uy tín tại quận 1

Nơi Thay RAM laptop uy tín tại quận 1

RAM (Random Access Memory) được gọi là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên. Hiểu đơn giản là khi bản mở một phầm mềm trên máy tính để nghe nhạc, xem film, soạn thảo văn bản hay bất cứ một công việc nào được hiển thị trên màn hình máy tính, những thành phần đó sẽ được lưu tạm thời vào một bộ nhớ đó là RAM để giúp cho vi xử lý truy xuất dữ liệu nhanh hơn khi cần thiết. Thanh RAM có hình chữ nhật cắm vào khe trong bo mạch chủ, có nhiều hơn là 1 khe do đó ta có thể trang bị cho máy tối đa số lượng mà máy cho phép, mục đích là để tăng tối đa khả năng làm việc của máy. Một lưu ý là dữ liệu lưu trên bộ nhớ này sẽ bị mất khi tắt máy do đó khi soạn thảo văn bản hay việc gì quan trong thì nên lưu lại sau mỗi thao tác quan trọng.

Dựa vào các khái niệm trên chúng ta đã có thể Phân Biệt RAM Và ROM một cách dễ dàng.

Nơi Thay RAM Laptop Uy Tín Tại Quận 1

Khi bạn muốn nâng cấp hoặc thay Ram khi bị sự cố, hãy đến ngay trung tâm Laptopcare.vn. Laptopcare là Nơi Thay RAM Laptop Uy Tín Tại Quận 1. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp linh kiện laptop các loại. Trung tâm chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu, lợi ích của khách hàng là trên hết đối với chúng tôi.

Thông tin liên lạc

  • Liên hệ: Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Chữa Laptop Laptopcare.vn
  • Điện Thoại: 0832 620 620, 0904580004
  • Website: http://laptopcare.vn

Tag: VỆ SINH LAPTOP UY TÍN GIÁ RẺ | Buôn bán linh kiện laptop giá rẻ | Sửa Macbook Uy Tín Giá Rẻ | MAINBOARD LENOVO

Các tin khác