Tư Vấn Sửa Chữa Laptop

Dell Inspiron E5420, E6420 chạy một lúc thì tắt

Trên đây là một số nguyên nhân chính trên laptop Dell 5420, 6420 gây ra hiện tượng máy chạy một lúc rồi tắt mà trong quá trình sửa chữa trung tâm đã tổng hợp lại được.

Hôm nay tôi vừa gặp một trường hợp Dell Inspiron E5420 của khách hàng chạy được một lúc thì tắt, tình trạng này làm gián đoạn công việc của người dùng và gây mất mát dữ liệu . Bệnh này do rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân chính thường gặp nhất:

Máy quá nóng

laptop-qua-nong

Laptop sử dụng lâu ngày sẽ bị đóng bụi ở phần quạt tản nhiệt làm cho quạt không tản nhiệt được gây nóng máy và tắt máy.

Khắc phục: Bạn nên đem máy đến trung tâm uy tín để vệ sinh và tra keo tản nhiệt mới vào để khắc phục tình trạng này. Trung tâm laptopcare có dịch vụ vệ sinh laptop lấy ngay với giá rẻ chỉ 160.000đ

Lỗi phần mềm

Có thể máy bạn đã nhiễm virus hoặc có những phần mềm độc hại đã gây ra tình trạng tắt máy này. Đôi khi cũng có những trường hợp những phần mềm chuyên dụng bị xung đột với nhhau gây ra tình trạng laptop chạy một lúc thì tắt

Khắc phục: Bạn cần tìm hiểu xem lần gần nhất máy bị tắt thì bạn đã cài những phần mềm nào, hãy thử gỡ bỏ nó ra và tiếp sử dụng xem tình trạng ấy còn xảy ra nữa không. Nhưng cách giải quyết triệt để nhất là bạn nên cài mới lại hệ điều hành.  

Đôi khi Bios cũng la nguyên nhân gây lỗi đấy, bạn thử update bios nhé.

Lỗi phần cứng

Lỗi Ram, CPU hoặc HDD

Với những linh kiện này bị lỗi thì việc xác định lỗi đơn giản là bạn chỉ cần tìm những linh kiện phù hợp khác thay thế va test thử sẽ biết được linh kiện lỗi. Va điều đơn giản tiếp theo chỉ là thay thế nó mà thôi

 

Lỗi Mainboard:

Việc nay cần sự can thiệp của chuyên viên kỹ thuật vì phải đo đạc mới xác định thành phần lỗi trên mainboard. Bạn nên đem ra trung tâm sửa laptop uy tín để sửa chữa thì tốt hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân chính trên laptop Dell 5420, 6420 gây ra hiện tượng máy chạy một lúc rồi tắt mà trong quá trình sửa chữa trung tâm đã tổng hợp lại được. 

Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Chữa Laptop Laptopcare.vn
Địa chỉ: 17E Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Q.1,TP.HCM
Điện Thoại: 0832 620 620, 0904580004

Website: http://laptopcare.vn

Các tin khác