Tin tức

iPhone made in Viet Nam nhiều khả năng thành sự thật

Nguyên nhân chính khiến Foxconn đi đến quyết định trên là hãng muốn giảm thiểu tác động của cuộc thương chiến giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng như tiếp tục các hợp đồng cung cấp iPhone mà hãng đã ký kết với Apple.

 

Foxconn đối tác chiến lược chuyên gia công, lắp ráp điện thoại iPhone của Apple đang cân nhắc khả năng thành lập nhà máy tại Việt Nam. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là ông Vũ Tiến Lộc hiện đang làm việc với Foxconn về khả năng này.

                         

                       Foxconn là đối tác chiến lược cung cấp hầu hết các điện thoại iPhone của Apple 

Nguyên nhân chính khiến Foxconn đi đến quyết định trên là hãng muốn giảm thiểu tác động của cuộc thương chiến giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng như tiếp tục các hợp đồng cung cấp iPhone mà hãng đã ký kết với Apple. Hầu hết các nhà máy sản xuất điện thoại iPhone của hãng đều đặt trại Trung Quốc mà cụ là ở Trịnh Châu, Thẩm Quyến và Thượng Hải. Theo luật thuế mới nếu chiến tranh thương mại diễn ra mỗi chiếc iPhone sẽ tăng giá từ 60 đến 160 USD.

Nguồn lao động dồi dào với giá cạnh tranh và hệ thống chính trị ổn định là những điểm mạnh giúp Việt Nam thu hút được nhiều công ty, tập đoàn lớn như Intel, Samsung, Unilevel…đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Được biết bên cạnh Việt Nam, Thái Lan cũng là nơi được Foxconn xem xét để đặt nhà máy sản xuất, lắp ráp iPhone trong thời gian tới.

 

 

 

Các tin khác