Tin Tức Tổng Hợp

Tuyên Bố Mới Của Tổng thống Donald Trump Làm Apple Càng Lo Lắng

Ông Donald Trump đang có kế hoạch hạn chế nhập khẩu để tăng số lượng công việc ở Mỹ. Gần đây là tuyên bố đưa dây chuyền sản xuất của Apple từ Trung Quốc về Mỹ.

Tuyên bố mới làm các doanh nghiệp lớn đau đầu

Ngay sau khi nhậm chức ông Donald Trump tuyên bố là sẽ từng bước đưa các dây chuyền sản xuất các sản phẩm  iPhone, iPad, Macbook của hãng Apple từ Trung Quốc về nước Mỹ. Theo ông thì mục đích chính của việc này là để tạo thêm nhiều công việc cho người dân.  Nhưng chắc chắn Apple sẽ không vui vì quyết định này.

tong-thong-donald-trump

Tổng thống Donald Trump

Sức ép khi đồng USD sẽ tăng mạnh

Hiện tại Apple đang phải chịu sức ép vô cùng lớn của Tổng thống Donald Trump về một số chính sách gần đây. Ông chủ trương hạn chế việc nhập khẩu vào nước Mỹ với mục đích làm cho giá trị đồng USD tăng nhanh.

Ông Bill Gross với tư cách là một nhà đầu tư nhận định rằng:

“Đồng USD đã và đang là mối quan tâm lớn của nền kinh tế thế giới. Nếu đồng USD tăng, không chỉ riêng các công ty ở Hoa Kỳ chịu ảnh hưởng nặng, mà toàn bộ thị trường thế giới và các quốc gia cũng bị nó tác động”.

Rất nhiều công ty tại Hoa Kỳ đã giảm dự đoán lợi nhuận trong năm 2017 sau tuyên bố của ông Donald Trump.

Lợi nhuận của Apple bị đe dọa

Đồng USD tăng nhanh sẽ là sự đe dọa vô cùng lớn tới lợi nhuận của hãng Apple nói riêng, cũng như các công ty khác tại Hoa Kỳ nói chung đang kinh doanh ở qui mô thế giới. Giám đốc tài chính của hãng Apple cho biết rằng: 

“Đồng USD đang và sẽ tăng mạnh nhất trong vòng một thập kỷ gần đây, điều này sẽ khiến cho việc kinh doanh tại thị trường nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn”.

Nếu đồng USD tăng sẽ khiến giá bán các sản phẩm của Apple tại thị trường nước ngoài cũng tăng mạnh theo. Điều này dẫn đến việc Apple sẽ bị giảm khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác và Apple cũng sẽ không thu được thêm một đồng lợi nhuận nào từ việc trên.

Cũng vì những tuyên bố trên mà năm 2017 sắp tới đây sẽ là năm kinh khủng đối với các thương hiệu lớn của Hoa Kỳ đang kinh doanh ở thị trường thế giới.

Tag: Thương Hiệu Laptop Được Ưa Chuộng Tại Việt Nam | Dòng Laptop Apple | Sửa Macbook Uy Tín Giá Rẻ | Ưu điểm của Macbook

Các tin khác