Tin Tức Tổng Hợp

Sự Tái Hợp Ngoạn Mục Sau Hơn 70 Năm Hận Thù Của Adidas Và PUMA

Hai hãng giày đình đám thế giới là Adidas và PUMA đã tuyên bố tái hợp sau hơn 70 hận thù và tranh đấu quyết liệt để chuẩn bị cho ra một siêu phẩm giày thông minh.

Nguồn Gốc Của Thù Hận Và Sự Chia Cắt

Câu chuyện bắt đầu từ hai anh em nhà Dassler vào năm 1920, họ đã bắt tay nhau thành lập nên một hãng giày Dassler Brother Sports Shoe tại Herzogenaurach của Đức (từ tiệm giặt ủi nhỏ của mẹ mình).

jesse-owen

Vận động viên điền kinh Jesse Owens

Họ đã mời được vận động viên điền kinh Jesse Owens (người Mỹ da màu) mang giày của mình và anh ta đã giành được 4 huy chương vàng tại Olympic 1936. Chính vì vậy mà sau đó sự nghiệp của họ lên như diều gặp gió. Nhưng để được vậy thì cũng phải nhờ tài thiết kế và làm giày của Adolf  Dassler (nhà sáng lập của Adidas) và tài kinh doanh của Rudolph (nhà sáng lập của PUMA).

Mâu Thuẫn Bắt Đầu Nãy Sinh

Nhưng cũng đến lúc mâu thuẫn nãy sinh khi có tin đồn về việc vợ của Adolf và Rudolph có quan hệ mờ ám với nhau, điều đó đã làm cho hận thù giữa 2 người an hem này không thể nào xóa bỏ được và cao trào khi mà cả hai luôn tìm cách giết nhau.

Mãi cho đến 1948 thì tình hình đã chuyển biến theo một hướng khác là cả hai tách công ty ra và thành lập thương hiệu cho riêng mình. Adolf  trở thành người sáng lập của Adidas còn Rudolph là người sáng lập của Ruda (chính là PUMA sau này).

mau-thuan-giua-anh-em-nha-dassler

Anh Em Nhà Dassler

Nhân viên công ty được chọn một trong hai phe để về và thị trấn nhỏ nơi họ sinh sống cũng bị xáo trộn khi một nơi nhỏ bé như vậy lại có 2 hãng giày lớn cạnh tranh với nhau. Sự canh tranh cao trào đến mức các cửa hàng nhỏ chỉ được phép chọn một bên làm đối tác, những nhân viên của công ty 2 bên không được giao du qua lại và thậm chí là lấy nhau. Chẳng khác nào như nước với lửa.

Mọi thứ trở nên căng thẳng và rối rắm tại một thị trấn nhỏ bé, nhưng với một số người lạc quan thì họ xem đó là sự đặc biệt và tự hào vì tại một nơi nhỏ bé như vậy mà có đến 2 hãng giày đẳng cấp và nổi tiếng trên toàn thế giới.

su-tai-hop-cua-adidas-va-puma

Sự Tái Hợp Ngoạn Mục Của Adidas Và PUMA

Một sự thật là trong khi 2 hãng này đang cạnh tranh với nhau quyết liệt thì một đối thủ cơ hội đã xuất hiện và thống trị thị trường giày trên toàn thế giới đó chính là Nike. Bởi vì lý do này mà mới đây có nguồn tin là Adidas mua lại PUMA để cho ra một loại giày thông minh mới. Thông tin về siêu phẩm giày thông minh này bạn có thể xem tại đây.

Tag: Việt Nam Thành Lập Cơ Quan Ứng Cứu Khẩn Cấp An Ninh Mạng | Apple 1 Sẽ Được Bán Đấu Giá | Windows Vista Sẽ Bị Microsoft Xóa Sổ | Elon Musk “Không Mỉm Cười” Trước Ngân Sách Mới Của Trump

Các tin khác