Tin Tức Tổng Hợp

iPhone XR được đánh giá là điện thoại thông minh có camera đơn thuộc hàng tốt nhất trên thị trường năm 2018

Điểm tổng kết mà iPhone XR đạt được là 103 điểm, cao hơn cả đối thủ nặng ký khác là Pixel XL 2 đến từ Google 98 điểm. Trong khi đó, điểm đánh giá chất lượng quay video của iPhone cũng có được số diểm ấn tượng là 96.

 

Để đúc kết được kết quả này chuyên trang DxOMark – chuyên đánh giá hiệu suất máy ảnh trên điện thoại thông minh, máy ảnh chuyên nghiệp đã tổng hợp hơn 1500 ảnh chụp và hơn 2 giờ quay video với iPhone XR. Điểm tổng kết mà iPhone XR đạt được là 103 điểm, cao hơn cả đối thủ nặng ký khác là Pixel XL 2 đến từ Google 98 điểm. Trong khi đó, điểm đánh giá chất lượng quay video của iPhone cũng có được số diểm ấn tượng là 96.

 

Trong phần lớn các bài kiểm tra, thành viên mới nhất trong đại gia đình iPhone của “Táo Khuyết” (Apple) đều cho kết quả đo sáng rất ấn tượng với hầu hết điều kiện ánh sáng. Độ chi tiết và chất lượng màu sắc của máy được đánh giá rất ổn trong hầu hết bối cảnh chụp. Ngoài ra máy còn được khen ngợi ở hệ thống tự động lấy nét nhanh, khả năng chống rung.

                             

                      Được khen ngợi về mặt hiệu năng so với giá thành nhưng XR vẫn bị thờ ơ khi cập bến thị trường Việt

Bên cạnh nhưng mặt mạnh thành viên mới nhất trong đại gia đình iPhone của Apple cũng có những hạn chế nhất định. Ảnh thường bị nhiễu, mờ nếu chụp trong tình trạng thiếu sáng. Do không được trang bị camera kép như XS Max nên khi phóng to ảnh dễ vỡ hạt và mất độ chi tiết. Khi chụp chân dung dù chỉ sử dụng thuật toán bằng phần mềm để làm mờ hậu cảnh (bokeh), độ chi tiết trên khuôn mặt người được tái hiện tốt nhưng độ sâu trường ảnh nhìn thiếu chiều sâu, thiếu độ chân thực.  Khi chuyển qua chức năng quay phim, khả năng cân bằng trắng của XR lộ rõ chính điểm yếu của mình đặc biệt là những cảnh được thực hiện trong nhà.

 

Cần lưu ý thêm là 2018 là năm mà các nhà sản xuất điện thoại thông minh đưa số lượng camera tích hợp trên điện thoại ngày càng nhiều. Điển hình như 3 camera của Oppo R17 Pro, 4 camera của Samsung Galaxy A9…trong khi đó iPhone XR của Apple lại đi theo hướng giải quyết thuật toán chụp ảnh bằng phần mềm tương tự dòng Pixel, Pixel XL của Google./.  

 

Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Chữa Laptop Laptopcare.vn

Địa chỉ: 17E Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Q.1,TP.HCM
Điện Thoại: 0832 620 620, 0904580004

Website: http://laptopcare.vn

Các tin khác