Tin Tức Tổng Hợp

Elon Musk “Không Mỉm Cười” Trước Ngân Sách Mới Của Trump Đối Với NASA

Elon Musk “không mỉm cười” về tuyên bố mới của Trump về NASA. Ngoài công bố ngân sách, dự luật mới đưa ra những mong muốn chính quyền đặt ra cho NASA.

Đây Không Phải Là Nó

Ngày hôm nay tổng thống Donald Trump đã ký kết đạo luật S.442 cho NASA hơn 19,5 tỷ đô la như là một tối hâu thư để đi đến sao hỏa vào năm 2033. Đáng chú ý hơn nữa, NASA sẽ không phải đối phó với sự cắt giảm ngân sách như ở các cơ quan khác như y tế  và khoa học khác.

dao-luat-moi-danh-cho-nasa-cua-trump

Ngân Sách Mới Của Trump CHo NASA

Điều này đã thúc đẩy người đồng sáng lập Recode – Kara Swisher nhiệt tình tweet lại Musk “Một nơi nào đó Elon Musk đang cười”. Musk đáp lại “Tôi không nghĩ vậy, dự luật này hầu như không thể thay đổi bất cứ gì mà NASA đang làm, các chương trình hiện tại vẫn đang giữ nguyên và không có thêm bất cứ nguồn tài trợ nào cho sao hỏa.

Ông tiếp tục phát ngôn “ Có lẽ sẽ có một dự luật khác trong tương lai sẽ tạo nên sự khác biệt cho sao hỏa, nhưng đây không phải là nó”.

elon-musk-khong-mim-cuoi-voi-dao-luat-moi-cua-trump

Elon Musk Và Kara Swisher

Các chuyên gia khác có khuynh hướng đồng ý với đánh giá này – rằng ngân sách này không phải là một bước đệm lớn, mọi thứ vẫn như vậy. Scott Pace, giám đốc viện chính sách không gian tại đại học George Washington cho biết: “Tôi nghĩ rằng nó thực sự là một phiếu bầu cho sự ổn định”.

Mở Khóa những Bí Ẩn Của Không Gian

Ngoài mặt thì dự luật này của Trump có vẻ hứa hẹn. Trump đã bày tỏ sự ủng hộ cho việc khám phá không gian “ đã sẵn sáng để khám phá những bí ẩn của không gian”. Tài liệu gồm 146 trang đưa ra những yêu cầu sau:

  • Hành trình đến sao hỏa : yêu cầu NASA đưa ra lộ trình đưa người đến sao hỏa vào năm 2033, chỉ đạo cơ quan vũ trụ theo đuổi kế hoạch chuyển hướng một tiểu hành tinh (kế hoạch bắt một tiểu hành tinh và đưa nó vào quĩ đạo của trái đất và có phi hành gia khám phá vũ trụ).
  • Hàng không : kêu gọi NASA trở thành một nhà lãnh đạo trong việc chế tạo sản xuất máy bay- máy bay siêu âm, cũng yêu cầu cơ quan vũ trụ tham gia vào việc nghiên cứu máy bay siêu âm “mở ra thị trường tòan cầu mới và cho phép khả năng vận tải mới”.
  • Các hệ thống điện dồng vị phóng xạ: đề nghị NASA đưa ra báo cáo về kế hoạch sản xuất Plutonium 238- một nhiên liệu cực kỳ hiểm cho robot không gian, chi tiết kế hoạch thăm dò hạt nhân.
  • Tuyên bố chính sách và mục đích của quốc hội: sửa đổi các luật trước đây và làm cho nó trở thành một phần trong sứ mệnh của NASA “tìm kiếm nguồn gốc tiến hóa, phân phối  và tương lai của vũ trụ trong cuộc sống”.

Tuy nhiên ngoài việc không có thêm nguồn quỹ cho sao hỏa, chính quyền Trump đã bị chỉ trính về việc cắt giảm quỹ khoa học trái đất của NASA. Chính sách mới này của Trump sẽ cắt giảm một số sáng kiến lớn về nghiên cứu không gian và khoa học của NASA. Đây có lẽ là một điều tồi tệ đối với NASA trong năm nay.

Tag: Tại Sao Hết 40 Ngày Dùng Thử Mà Vẫn Xài Được WinRAR? | Sử Dụng Hiệu Quả Đúng Cách Pin Điện Thoại | Windows Vista Sẽ Bị Microsoft Xóa Sổ | Cách Sửa Lỗi Loa Laptop Bị Rè

Các tin khác