Tin Tức Tổng Hợp

Donald Trump Là Mối Đe Dọa Của Giới Công Nghệ Mỹ

Donald Trump làm giới công nghệ Mỹ đau đầu trước cả khi đắc nhiệm tổng thống. Các tập đoàn lớn đang có sự chuyển biến xuất vì những phát ngôn gây sốc của ông.

Mối Đe Dọa Của Giới Công Nghệ Mỹ

Có một số nguồn tin nói rằng ông Trump ghét công nghệ và chưa bao giờ tự tay mình đụng vào một chiếc máy tính. Ông không sử dụng email. Ông có đọc tin tức từ các trang web nhưng đó là bản đã in ra giấy. Chính vì một số lý do đó mà ông bị xem là mối đe dọa cho thung lũng Silicon.

donald-trump-la-moi-de-doa-gioi-cong-nghe-my

Donald Trump Là Mối Đe Dọa Của Giới Công Nghệ Mỹ

Vị Tân Tổng Thống Bị Giới Công Nghệ Lên Án

Ông đã có liên quan tới vụ lùm xùm giữ Apple và FBI về việc mở khóa iPhone, ông đã kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Apple. Và không dừng ở đó với cương vị là một tổng thông ông đã đề xuất là mang toàn bộ dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ. Đây là một đe dọa đối với thương hiệu Apple trong năm 2017. Hệ quả được dự đoán là hành động này sẽ bóp chết các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ.

Thung lũng Silicon xem Donald Trump là mối nguy hại đặc biệt với những phát ngôn cực đoan. Đỉnh điểm của sự mâu thuẫn được nâng lên cao trào khi mà 145 CEO từ các tập đoàn, các công ty lớn ký và thư ngỏ lên án Trump (trong đó có Qualcomm, Facebook, Flickr...).

Ông bị xem là kẻ bóp chết sáng tạo với những đề xuất nhằm hạn chế sự phát triển của công nghệ. Có lần Trump đã đưa ra ý tưởng là hạn chế và ngăn chặn mạng xã hội sau khi có những phát ngôn xấu về ông đực lan truyền.

Donald Trump làm lầu 5 góc đau đầu

Thung lũng Silicon đã là nguồn nhân lực tài năng cho quân đội Mỹ trong bao năm nay về mảng công nghệ. Nhưng mâu thuẫn giữ Trump và Silicon Valley ngày càng lún sâu hơn. Sức mạnh ưu việt của quân đội Mỹ xuất phát từ những sáng tạo và hợp tác với Silicon Valley. Nếu như sự liên kết này bị phá vỡ thì nước Mỹ sẽ ra sao và tình hình thế giới sẽ như thế nào?

Và trong năm 2017 này chính là năm của vị tân tổng thống Mỹ Donald Trump với nhiều sự kiện chấn động đang diễn ra và sẽ diễn ra trong năm nay. Cuộc chiến giữ ông Trump và giới công nghệ sẽ đi về đâu? Hãy đón xem các bài viết tiếp theo.

Tag: Tuyên Bố Mới Của Tổng thống Donald Trump | Top 3 Trang Web Về Công Nghệ | Nên chọn i5 hay i7 đây? | Sửa Laptop Uy Tín Giá Rẻ

Các tin khác