Tin Tức Tổng Hợp

CEO SoftBank Gây Quỹ Đầu Tư 100 Tỷ USD Để Phát Triển Chip 10.000 IQ

Tại MWC năm nay CEO Masayashi Son của Softbank công bố sẽ phát triển một loại chip tương đương với chỉ số IQ 10.000 của con người trong vòng 3 thập kỷ tới.

Sự Phát Triển Của Trí Thông Minh Nhân Tạo 10.000 IQ

Với vị thế là người giàu thứ 2 Nhật Bản, CEO tài năng này đã chỉ cho cả thế giới thấy tương lai của công nghệ trong 30 năm tới và ông cũng đang tìm các đối tác cùng ông hiện thực hóa điều này.

masayoshi-son

CEO SoftBank

Ông khẳng dịnh với dòng chip này thì máy tinh có thể đánh bại hoàn toàn được trí thông minh của con người. Điều này sẽ tạo nên một tầm cao mới trong công nghệ. Với những ứng dụng phát triển trên nền chip đó thì không gì là không thể xãy ra.

Quỹ Đầu Tư Công Nghệ 100 Tỷ USD

CEO này đã mua lại ARM Holdings với 32 tỷ USD. Đây là nhà sản xuất chip sẽ giúp ông trong kế hoạch phát triển trí thông minh nhân tạo trong thời gian tới (chip 10.000 IQ). Softbank đang thành lập quỹ đầu tư trị giá 100 tỷ USD, cùng với chính phủ Ả Rập Saudi và một số nguồn đầu tư khác sẽ biến ông thành nhà đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới.

Dự kiến quỹ đầu tư 100 tỷ USD sẽ hoàn thành vào cuối tháng này. Các thành vịên tham gia quỹ gồm 45 tỷ USD từ chính phủ Ả rập Saudi,  25 tỷ USD của Softbank, hãng Apple, Qualcomm và Oracle mỗi hãng góp 1 tỷ USD.

Masayoshi Son khẳng định về tầm ảnh hưởng của trí thông minh nhân tạo trong tương lai là rất lớn. Với địa vị là người giàu có thứ 2 Nhật Bản cùng với tài sản ước tính 20 tỷ USD, ông sẽ biến lời nói của mình thành sự thật trong 30 tới đây.

Tag: Huyền Thoại Nokia 3310 Đã Trở Lại | Smartphone 4 USD Là Lừa Đảo | Màn Hình Uốn Dẻo Mỏng Nhất Thế Giới | Nokia 3310 Đã Không Còn Là “Cục Gạch”

Các tin khác