Tin Tức Công Nghệ

Người Dùng Mac Vẫn Chưa Biết Ransomware Dành Cho MacOS Rao Bán Trên DarkWeb

Cài phần mềm Trend Micro tại trung tâm Laptopcare để ngăn chặn những đợt tấn công của Ransomware. Địa chỉ 17E, Hồ Hảo Hớn, Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

WannaCry vừa qua đã gây không ít thiệt hại cho người dùng Windows trong khi người dùng Mac vẫn ung dung. Nhưng giờ đây trên Darkweb đã xuất hiện 2 mã độc dành cho Mac và trong đó có cả Ransomeware.

Trước đây Ransomware không thể tấn công MacOS, nhưng giờ đây trên thị trường chợ đen DarkWeb, đã xuất hiện 2 mã độc dành riêng cho Mac (MacSpy và MacRansom) và đây không phải là trò đùa, có thể sẽ có đợt tấn công thứ 2 trong năm nay trên MacOS.

da-co-phien-ban-ransomware-cho-macos

Đã Có Phiên Bản Ransomware Cho MacOS

Kể từ khi có sự xuất hiện của MacSpy và MacRansom trước đây vài tuần, các công ty an ninh mạng đang nghiên cứu sâu hơn về chúng. Đặc biệt đây là Ransomware đầu tiên được phát triển dành cho Mac.

Công ty an ninh mạng AlienVault cho biết MacSpy cũng là một mã độc đầu tiên trên MacOS, nó đang được tiếp thị với cụm từ “phần mềm gián điệp trên Mac tinh vi nhất”. Một số chuyên gia khác cho rằng chúng có thể không gây nguy hiểm và có thể là sản phẩm lỗi của một coder non tay nghề.

Nhưng đừng bao giờ chủ quan vì có thể nó giống như WannaCry, chỉ trong ngày đầu tiên nó đã tấn công chiếm được 230.000 máy tính cá nhân ở 150 quốc gia trên toàn thế giới.

ma-doc-spymac-dang-duoc-rao-ban-tren-darkweb

Mã Độc Gián Điệp MacSpy Đang Được Rao Bán Trên Darkweb

Đặc biệt MacSpy có thể chụp màn hình 30 giây 1 lần, truy cập thư viện ảnh được đồng bộ từ iPhone, ghi lại thao tác gõ phím,  ghi âm ngay cả khi không bật mic, lấy toàn bộ lịch sử và dữ liệu từ Safari, Chrome.

Tuy MacOS rất khó xâm nhập nhưng đừng bao giờ chủ quan, hãy trang bị cho máy tính của bạn một phần mềm diệt virus bản quyền để năng ngừa những tình huống xấu có thể xãy ra trong tình hình bùng phát công nghệ như hiện nay.

>>> Cài Phần Mềm Diệt Virus Bản Quyền Tại Laptopcare <<<

Trend Micro

Ngăn Ngừa Wannacry

Tag: Hacker 14 Tuổi Phát Tán Wannacry | Nỗi Ám Ảnh Về Virus WannaCry Đã Quay Trở Lại | Ransomware Đã Mở Khóa Cho Nạn Nhân | Thực Sự Đã Tìm Ra Cách Giải Mã WannaCry Chưa?

Các tin khác