Kiến Thức Công Nghệ

Thủ thuật nhỏ giúp tăng tốc độ khởi động laptop

Nâng cấp laptop bằng cách tinh chỉnh hệ thống window. Hãy áp dụng một số mẹo nhỏ của LAPTOPCARE dưới đây, hy vọng bạn sẽ phần nào rút ngắn thời gian khởi động laptop của bạn, đặc biệt là những máy cấu hình thấp.

Bạn đã quá chán cảnh phải ngồi đếm thời gian chờ laptop khởi động để làm việc. Hãy áp dụng một số mẹo nhỏ của LAPTOPCARE dưới đây, hy vọng bạn sẽ phần nào rút ngắn thời gian khởi động laptop của bạn, đặc biệt là những máy cấu hình thấp.

Dọn dẹp máy tính

Laptop sau một thời gian sử dụng thì hệ thống sẽ sinh những file tạm từ những chương trình bạn từng sử dụng. Nó làm giảm dung lượng ổ cứng cũng như làm chậm quá trình khởi động. Hãy dùng phần mềm miễn phí Ccleaner để dọn dẹp laptop của bạn

Vào trang chủ https://ccleaner.com để download phần mềm này về.

Chạy file setup và nhấn install để cài đặt, bạn có thể bỏ dấu check ở bên dưới nếu không muốn cài đặt google chrome

cài đặt ccleaner

Đã xong, chạy phần mềm luôn nào.

dọn dẹp máy tính

Bạn chỉ cần bấm “Analyze”, đợi phần mềm quét xong rồi bấm “Run Cleaner”, thế là xong rồi. Quá đơn giản phải không.

Loại bỏ những chương trình khởi động cùng window

Một số chương trình khi bạn cài đặt sẽ tự động hoặc bạn vô ý cho phép nó khởi động cùng window, điều đó làm quá trình khởi động lâu hơn vì window sẽ phải khởi động cùng lúc nhiều chương trình. Hãy làm một thủ thuật nhỏ này:

Nhấn tổ hợp phím Window + R, hiện ra bảng run, bạn gõ “msconfig” và Enter

tăng tốc máy tính

Chọn tab Startup và click chọn Open Task Manager

tăng tốc laptop

Sau đó bạn sẽ thấy danh sách các chương trình khởi động cùng window, việc đơn giản còn lại là bạn hãy chọn những chương trình không mong muốn và disable nó đi

tăng tốc laptop

Nâng cấp laptop

Nâng cấp phần cứng luôn là cách đem lại hiệu quả rõ ràng nhất, về thời gian khởi động và cả về hiệu năng sử dụng cũng như tốc độ xử lý của laptop.

Nâng cấp ram laptop

Dung lượng ram nhiều giúp laptop của bạn có nhiều sức mạnh để xử lý nhiều thông tin cùng lúc hơn, giúp tăng thời gian khởi động.

nâng cấp ram laptop

Sử dụng ổ cứng SSD

Ổ cứng thể rắn có tốc độ nhanh hơn ổ cứng thường rất nhiều, nâng cấp ssd đi, bạn sẽ thấy hiệu quả rất rõ ràng, khởi động win chỉ mất 10s đến 20s mà thôi.

Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Chữa Laptop Laptopcare.vn
Địa chỉ: 17E Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Q.1,TP.HCM
Điện Thoại: 0832 620 620, 0904580004

Website: http://laptopcare.vn

Các tin khác