Kiến Thức Công Nghệ

Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Của SSD Và HDD Trên Laptop

Trung tâm Laptopcare 17E Hồ Hảo Hớn Quận 1 là nơi chuyên nâng cấp SSD với giải pháp Caddy Bay tiết kiệm chi phí. Gọi Ngay 0904.580.004 để được tư vấn.

Laptop cũ không có nghĩa là hết thời, đôi khi đây lại là một lợi thế mà bạn không thể ngờ đến khi nâng cấp SSD cho laptop của mình. Tại sao Laptopcare lại nói như vậy?

su-ket-hop-cua-ssd-va-hdd-tren-laptop

Đầu tiên, ta hãy tìm hiểu về ưu điểm của 2 loại ổ cứng này:

Ưu Điểm Của SSD Và HDD

Ổ cứng cơ HDD có ưu điểm là giá thành rẻ và thậm chí rất rẻ so với dung lượng lưu trữ. Chỉ với một số tiền không quá nhiều là bạn đã có thể sở hữu ổ 500GB hoặc 1T.

Ổ cứng thể rắn SSD có ưu điểm là tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn HDD gấp nhiều lần, bền hơn do kết cấu bên trong là kết cấu tĩnh (khác với HDD bên trong có đĩa xoay), tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần (khoảng 1000 terabyte dữ liệu ghi).

Hãy thử nghĩ nếu sự kết hợp ưu điểm của 2 loại ổ cứng này lại thì sẽ như thế nào?

Giải Pháp Caddy Bay Cho Laptop

Sự kết hợp SSD và HDD trên laptop là điều mà Trung Tâm Laptopcare muốn đề cập đến người dùng. Nó sẽ giúp chiếc laptop của bạn tối ưu được dung lượng lưu trữ và đồng thời có tốc độ cực nhanh của SSD. Với sự kết hợp này thì bạn không phải lo về chi phí cho một ổ SSD với dung lượng cao, chỉ cần ổ 120GB là đã dùng thoải máy rồi.

Giải pháp này chỉ dành cho những chiếc laptop cũ có trang bị ổ đĩa quang. Cụ thể là ta sẽ dùng một thiết bị gọi là Caddy bay để gắn ổ HDD thừa ra vào vị trí của ổ đĩa quang. Việc này sẽ tận dụng ổ cứng HDD cũ để làm ổ lưu trữ khi bạn nâng cấp SSD cho máy.

Khi đó thì ổ SSD 120GB sẽ dùng để cài windows và còn HDD dùng để làm ổ lưu trữ dữ liệu.

Nếu bạn có nhu cầu kết hợp SSD và HDD trên laptop giống như trên để tiết kiệm thì có thể đến trung tâm Laptopcare tại 17E Hồ Hảo Hớn, Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM để được tư vấn hoặc gọi 0904.580.004-0832.620.620 để được tư vấn online.

Các tin khác