Kiến Thức Công Nghệ

SSD Và HDD Cái Nào Tốt Hơn?

Trung tâm Laptopcare TPHCM là nơi chuyên nâng cấp SSD cho laptop cũ. Mọi chi tiết xin liên hệ 0904.580.004 để được tư vấn chuyên viên tư vấn miễn phí.

Để biết được ổ cứng SSD và HDD cái nào tốt hơn thì ta hãy so sánh một số tiêu chí hướng về người dùng của 2 dòng ổ cứng này và đưa ra những nhận xét khách quan nhất.

ssd-va-hdd-cai-nao-tot-hon

Ưu Nhược Điểm Của SSD Và HDD

Để hiểu rõ hơn thì ta hãy tìm hiểu về ưu nhược điểm của SSD và HDD qua những tiêu chí về độ bền, tuổi thọ, hiệu năng làm việc và một điều không thể thiếu đó là giá cả.

Ổ Cứng HDD

Đây là dòng ổ cứng truyền thống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Còn được gọi là ổ cứng cơ vì có đĩa quay theo nguyên lý cơ học. Loại ổ cứng này có ưu điểm cũng như nhược điểm.

Ưu điểm: giá thành không quá cao và sở hữu dung lượng rất lớn. Độ bền khá ồn định.

Nhược điểm: vì có đĩa cơ nên khi vị va đập hay rung động mạnh dễ làm hỏng ổ cứng. Ngoài ra xài lâu ngày sẽ bị phân mảng và dẫn đến hư hỏng không phục hồi được.

Ổ Cứng SSD

Đây là dòng ổ cứng hot nhất thị trường hiện nay với những cải tiến vượt bậc so với ổ cứng truyền thống.

Ưu điểm: Tốc độ truy xuất cao hơn nhiều, tuổi thọ lâu hơn và khó hư khi bị va đập (vì đây là ở cứng thể rắn chứ không phải dạng cơ), đặc biệt là hạn chế việc ổ cứng bị phân mảng.

Nhược điểm: giá quá cao so với dung lượng tương đương khi so sánh với HDD. Một ổ 1T có giá hàng chục triệu đồng.

Nhìn chung thì SSD dĩ nhiên là tốt hơn HDD và xu hướng tất yếusau này thì SSD cũng sẽ thay thế HDD mà thôi. Vì vậy nếu có điều kiện thì hãy trang bị cho laptop mình 1 ổ SSD để laptop làm việc mượt hơn. Nếu bạn cần tư vấn thì có thể gọi cho Trung tâm Laptopcare TPHCM qua hotline 0904.580.004-0832.620.620 để được tư vấn miễn phí.

Các tin khác