Kiến Thức Công Nghệ

Sạc Laptop Không Ăn Điện Thì Phải Làm Sao?

Trung tâm Laptopcare chuyên kiểm tra và sửa laptop sạc không ăn điện. Gọi ngay 0904.580.004-0832.620.620 để được chuyên viên của trung tâm tư vấn miễn phí.

Sạc Laptop Không Ăn Điện

Hiện tượng laptop sạc không ăn điện rất hay xảy ra trong quá trình sử dụng laptop lâu dài. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như dây dẫn, dầu kết nối, pin, các linh kiện bên trong…bị hư hỏng, đứt, vỡ…đều có thể là nguyên nhân.

sac-laptop-khong-an-dien

Các Thao Tác Tự Kiểm Tra

Nếu laptop của bạn xuất hiện tình huống này thì bạn có thể tiến hành tự kiểm tra qua các gợi sau:

  • Kiểm tra cục sạc lẫn dây dẫn có kết nối chặt chẽ hay không, có bị đứt dây hay không, gỡ ra vào cắm lại để kiểm tra.
  • Tháo pin ra rồi cắm sạc xem có lên hay không, nếu lên thì 90% là pin bị hỏng, nếu không thì có thể do những nguyên nhân bên trong máy.
  • Sau khi kiểm tra phần cứng thì ta nên xem lại phần cài đặt của máy và cụ thể là chế độ auto của pin, hay kiểm tra driver của máy.
  • Nếu có sạc và pin cùng loại thì hãy thử tráo đổi để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân, nếu vẫn không được thì ta chỉ còn cách cầu cứu các anh kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Trường Hợp Cần Được Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Sau khi đã tự kiểm tra hết tất cả những khả năng có thể xãy ra mà vẫn không tìm được nguyên nhân thì cách duy nhất bạn chỉ có thể mang máy đến các trung tâm chuyên sửa chữa laptop để nhờ họ kiểm tra giúp.

Nếu bạn ở gần trung tâm Laptopcare tại 17E Hồ Hảo Hớn, Cô Giang, Quận 1 thì có thể đến đây nhờ các anh kỹ thuật viên kiểm tra giúp bạn. Khi tìm ra sự cố thì trung tâm sẽ báo chi tiết cho bạn cả về lỗi và phương hướng khắc phục bao gồm cả giá. Nếu bạn thấy hợp lý thì có thể tiến hành khắc phục sự cố còn không thì bạn cứ lấy máy về và không cần phải trả phí cho việc kiểm tra. Trung tâm hỗ trợ kiểm tra máy miễn phí cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua hotline 0904.580.004-0832.620.620

Các tin khác