Kiến Thức Công Nghệ

Có Nên Mua Một Chiếc Laptop Cấu Hình Cao Và Đắt Tiền?

Khi mua một chiếc laptop thì ta cần có những kiến thức cơ bản về nó để khi mua tránh được các chuyện ngoài ý muốn. GỌọi ngay 0904.580.004 để được chuyên viên tư vấn miễn phí.

Mục Đích Mua Laptop Để Làm Gì?

Khi muốn mua một chiếc laptop thì người mua cần xác định rõ mục đích mua về để làm gì và cụ thể như thế nào. Nếu làm rõ được vấn đề này thì bạn sẽ không phải tốn tiền mua về một chiếc laptop đắt tiền hiệu năng cao trong khi công việc không đòi hỏi hiệu năng nhiều như vậy.

co-nen-mua-laptop-cau-hinh-cao-va-dat-tien

Học Tập

Nếu mua máy phục vụ học tập thì cần biết là việc học đòi hỏi các phần mềm thế nào, có cần màn hình rộng, card đồ họa, bàn phím số, nhu cầu thuyết trình… hay không. Nếu xác định được điều này thì việc chọn mua sẽ tối ưu hơn.

Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên học chuyên ngành thiết kế đồ họa, lập trình, …thì cần có một chiếc máy có cấu hình cao. Trong trường hợp này cần người có kinh nghiệm để tư vấn, tránh trường hợp mua nhầm máy có cấu hình thấp.

Làm Việc

Đối với nhu cầu làm việc thì khả năng di động, cổng HDMI để thuyết trình, làm việc ở môi trường nào…là điều cần phải được làm rõ.

Nếu công việc của bạn cần di chuyển nhiều, mở máy 24/7, máy hay chịu các va đập…thì nên chọn các dòng Workstation bền bỉ.

Còn nếu công việc chỉ là soạn thảo văn bản, làm các việc phổ biến ở văn phòng thì có thể mua một chiêc laptop phổ thông cấu hình thấp để giảm được khá nhiều chi phí.

Giải Trí

Kể cả về vấn đề giải trí bạn cũng phải làm rõ cụ thể là xem chất lượng cao, game 3D…để xác định được cấu hình laptop mà bạn cần mua.

Đối với các nhu cầu giải trí phổ thông như xem film, nghe nhạc, lướt web…thì ta chỉ cần mua một chiếc máy bình thường hợp túi tiền.

Còn với các nhu cầu giải trí về game đồ họa đỉnh cao thì chắc chắn chiếc laptop cần mua phải có cấu hình mạnh và màn hình đẹp.

Các tin khác