Kiến Thức Công Nghệ

Có Nên Đi Vệ Sinh Laptop?

Hãy bảo vệ chiếc laptop của bạn bằng cách mang máy đi vệ sinh định kỳ để tránh các tình trạng như quá nhiệt, máy tắt đột ngột...gọi ngay 0904.580.004 để được tư vấn

Tại Sao Nên Vệ Sinh Laptop?

Rất nhiều người dùng laptop lười mang máy đi vệ sinh và thậm chí là chưa bao giờ là việc này trong vài năm. Thực sự là một điều kỳ diệu khi laptop của bạn vẫn còn dùng được khi bạn không vệ sinh nó trong nhiều năm. Nhưng sẽ đến một ngày nào đó bạn sẽ phải trả giá đắt cho điều này.

co-nen-di-ve-sinh-laptop

Có rất nhiều lý do để bạn mang laptop đi vệ sinh định kỳ và sau đây là một số lý do chính:

  • Giảm nhiệt độ cho máy
  • Thay keo tản nhiệt
  • Thay miếng đệm chip
  • Làm sạch bụi bẩn bên trong và ngoài
  • Vệ sinh và tra dầu cho quạt
  • Đảm bảo cho laptop hoạt động tối đa hiệu năng
  • Kiểm tra xem máy có kiến làm tổ hay không

Bên trên là một số lý do khiến việc vệ sinh laptop trở nên hữu ích. Nếu bạn bỏ qua những điều nêu trên thì một ngày không xa thì chiếc laptop của bạn sẽ hoạt động chậm chạp từ từ, kèm theo đó là nhiệt độ tăng không phanh, kế đến là máy tắt đột ngột và tệ hơn nữa là mua luôn con máy mới.

Vệ Sinh Laptop Bao Lâu Một Lần?

Nên vệ sinh laptop khoảng 3 tháng 1 lần đối với những máy làm việc tại nơi có nhiều bụi bẩn và nhiệt độ cao. 6 tháng một lần khi làm việc trong môi trường bình thường và có thể là 1 năm nếu trong môi trường ít bụi bẩn và có máy lạnh.

tai-sao-nen-ve-sinh-laptop

Còn nhiều yếu tố khác tác động đến vấn đề này nên người dùng có thể tự phán đoán xem là nên mang máy đi vệ sinh khi nào cho đúng lúc. Có thể dựa vào các dấu hiệu như máy nóng, tắt đột ngột, quạt phát ra tiếng ồn, hoạt động chậm chạp…

Vệ Sinh Laptop Lấy Liền Ở Đâu?

Hiện nay trên địa bàn TPHCM có rất nhiều nơi vệ sinh laptop với dịch vụ và chi phí khác nhau. Nhưng tất cả đều hướng tới việc vệ sinh laptop lấy liền tại chỗ cho khách. Thời gain vệ sinh 1 laptop không tốn quá nhiều thời gian nên khách hàng có thể đợi từ 25p cho đến 60p tùy vào từng dòng máy có phức tạp hay không.

Có nhiều nơi vệ sinh rất nhanh và giá siêu rẻ dưới 100k nhưng tiềm ẩn nguy cơ rất lớn. Vì vấn đề mà người dùng cần quan tâm ở đây không phải là tiền hay làm nhanh mà đó chính là chất lượng dịch vụ và ít rủi ro nhất có thể.

Để vệ sinh laptop lấy liền với giá ưu đãi thì bạn có thể đến trung tâm Laptopcare tại địa chỉ 17E Hồ Hảo Hớn, Cô Giang, Quận 1, TPHCM. Giá vệ sinh máy là 120k (thời gian chờ khoảng 25p đến 60p) và đặc biệt có giảm giá cho sinh viên.

Mọi chi tiết xin liên hệ 0904.580.004-0832.620.620 để được tư vấn.

Các tin khác