Kiến Thức Công Nghệ

Bảo Vệ Laptop Bằng Cách Vệ Sinh Bảo Dưỡng Định Kỳ

Trung tâm Laptopcare là nơi vệ sinh bảo dưỡng laptop chuyên nghiệp tại TPHCM. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này nên bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại. Gọi ngay 0904.580.004 để được tư vấn.

Tại Sao Cần Vệ Sinh Bảo Dưỡng Laptop Định Kỳ?

Chiếc laptop cũng giống như các cỗ máy khác như xe hơi, quạt máy, tủ lạnh …đều cần phải được chăm sóc định kỳ để kịp thời phát hiện ra sự cố để kịp thời xử lý, giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

bao-ve-laptop-bang-cach-ve-sinh-bao-duong-dinh-ky

Ông bà ta có câu là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, thì câu nói này cũng áp dụng đúng với các loại máy móc nói chung và laptop nói riêng.

Vệ Sinh Laptop Định Kỳ

Thông thường thì đối với một chiếc laptop mới mua về, nếu để như vậy sử dụng cho đến khi xảy ra các hiện tượng như máy nóng, quạt tản nhiệt gây ồn…thì mất khoảng 1-2 năm. Lúc này thì bạn mới mang máy đi vệ sinh thì đã quá muộn rồi, có lẽ sau khi vệ sinh về thì có thể xảy ra sự cố bất cứ lúc nào. Vì quá trình bám bụi lâu dài cùng với lượng nhiệt không được tản hết ra ngoài quá lâu thì việc tìm ẩn nguy cơ hư hỏng là rất cao, nguy cơ này có thể biểu hiện ngay sau khi bạn mang máy đi vệ sinh về.

Để an toàn thì cách tốt nhất là mang máy đi vệ sinh định kỳ, nếu mới mua máy thì sử dụng 1 năm đi vệ sinh. Sau đó thì có thể là 3 tháng, 4 tháng, 6 tháng..tùy vào điều kiện môi trường làm việc của máy có bụi bẩn hay nhiệt độ cao hay không.

Quá trình vệ sinh laptop sẽ trãi qua các công đoạn như làm sạch bên trong, bên ngoài, tra dầu quạt tản nhiệt, thay đệm chip và bôi keo tản nhiệt mới. Hệ thống tản nhiệt sẽ được phục hồi lại, giúp máy hoạt động trơn tru hơn.

Bảo Dưỡng Laptop Định Kỳ

Vệ sinh laptop là một phần trong quá trình bảo dưỡng laptop. Bên cạnh đó còn có các công việc khác như kiểm tra tình trạng ổ cứng, bản lề, màn hình, pin, các cổng kết nối và các phần mềm trong máy.

Việc kiểm tra các phần mềm trong máy là khá quan trọng. Các phần mềm cũng như driver của máy cần được cập nhật thường xuyên các phiên bản mới phù hợp với hệ điều hành của máy. Điều này sẽ giúp máy chạy trơn tru và không giật lag.

Tóm lại, việc vệ sinh bảo dưỡng laptop định kỳ là một công việc rất cần thiết và quan trọng để máy hoạt động tốt và tuổi thọ sử dụng cao.

Các tin khác